Thiết kế web với Blogger - Blogspot
Thiết kế Responsive, SEO Friendly Blogger Templates, Bố cục gọn gàng, dễ dàng chỉnh sửa.

Thủ thuật SEO cho Blogger

10 thủ thuật SEO dành cho Blogger hoặc Blogspot

Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn những thủ thuật , dành cho blogger hay còn gọi là blogspot. Đó là tối ưu trang blogspot hoặc blogger để kết quả SEO tốt hơn.Ngoài ra bài viết cũng đem lại những thủ thuật SEO hàng đầu cho Blogger hoặc Blogspot. Hầu hết chúng ta đều biết rằng SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization nhưng tại sao nó lại quan trọng? SEO rất quan trọng cho dù đó là một trang web hay một blog.

Blogger là không tốt cho SEO ngay cả sau khi nó được sở hữu bởi Google. Vì vậy, nếu bạn muốn blog của bạn nhận được Search Engine Optimization nhiều hơn bạn có thể sử dụng các thủ thuật SEO cho Blogger của bạn.
Thủ Thuật SEO

1. Các thẻ meta
Như tôi đã nói với bạn ngay trong thủ thuật 1 và 2 đó là bạn nên xác định thẻ mô tả và từ khóa cho mỗi blog – đó là lý do tôi đề cập đến nó một lần nữa. Bây giờ tôi sẽ nói thêm về các thẻ meta trong Blog template. Dưới đây là các bước thực hiện:

- Vào trang template trong blog của bạn
- Sao lưu template
- Nhấp chuột vào Edit HTML
- Thẻ Mô tả
- Thẻ từ khóa
- Thêm các thẻ vào các template và nhấn Save.

Thẻ này sẽ là thẻ khái quát và mô tả trong blog của bạn.

2 / Thẻ meta description
Thẻ meta description của trang cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm bản tóm tắt nội dung của trang đó. Trong khi tiêu đề trang có thể là cụm từ ngắn dài , thẻ mô tả của trang phải hai câu hoặc một đoạn ngắn. Thẻ meta description là một yếu tố SEO Onpage khá cơ bản cần được tối ưu cẩn thận. Google Webmaster Tools cung cấp phần phân tích nội dung hữu ích sẽ cho bạn biết bất kì thẻ meta nào hoặc quá ngắn, hoặc quá dài, hoặc trùng lắp quá nhiều lần.
Bạn nên đưa vào thẻ mô tả trong mỗi bài viết trước khi bạn xuất bản chúng. Thẻ mô tả có độ dài khoảng 2-3 dòng trên blog. Trong giao diện của Google Blogger nó rất dễ dàng để thêm một thẻ mô tả tùy biến. Khi bạn xuất bản một bài viết mới bạn chỉ cần thêm 2-3 dòng trong hộp sidebar bên phải.
3 / Thẻ meta keyword
Trong quá trình biên tập nội dung, Meta Keywords là một thẻ được dùng để khai báo các từ khóa dùng cho bộ máy tìm kiếm. Với thuộc tính này, các bộ máy tìm kiếm (Search Engine) sẽ dễ dàng hiểu nội dung của bạn đang muốn nói đến những vấn đề gì!. Đồng thời giúp bọ tìm kiếm sẽ dễ dàng phân loại nội dung và lập chỉ mục cho webpage của bạn.
Pagerank
4. Permalinks

Permalinks là một trong những thủ thuật SEO tốt nhất. Và bây giờ Blogpost cũng cấp cho bạn tùy biến nó và bạn nên tận dụng nó. Liên kết nên chứa gần 50 ký tự và giải thích tất cả về blog của bạn. Permalinks của bạn cũng nên có một số từ khóa cần thiết trên blog.

5. Hình ảnh

Hình ảnh giúp rất nhiều trong SEO. Công cụ tìm kiếm không xem những hình ảnh đó trông như thế nào mà chúng chỉ cần đọc tiêu đề về hình ảnh đó – có trong thẻ title và thẻ alt có thể dễ dàng được thêm vào bằng cách nhấp vào hình ảnh khi bạn đang ở trong chế độ chỉnh sửa và đề cập đến nó trong thuộc tính.

6. Các nhãn
Nhãn được coi là tương tự như từ khóa hoặc cũng có thể không – hiện nó đang gây rất nhiều tranh cãi. Nhưng chắc chắn là nó rất quan trọng đối với SEO. Bạn nên sử dụng nó thích hợp cho blog của bạn, một blog nên có ít nhất từ 3-5 nhãn duy nhất.

7. Tiêu đề bài viết
Đây là một trong những thủ thuật SEO thú vị nhất mà tôi đã từng gặp. Như bạn đã thấy, tiêu đề của trang Blogspot luôn luôn là tiêu đề trang web sau tiêu đề blog, vì vậy bạn có thể thay đổi nó bằng cách chỉnh sửa blog HTML của bạn. Dưới đây là các bước bạn có thể chỉnh sửa:
- Vào trang template trong blog của bạn
- Sao lưu template
- Nhấp chuột vào Edit HTML
- Thẻ Mô tả <meta name=”description” content=”bạn có thể mô tả tại đây“>
- Thẻ từ khóa <meta name=”keywords” content=”in pp giá rẻ, in pp giá rẻ 247, in standee.”>
- Thêm các thẻ vào các template và nhấn Save.
Thẻ này sẽ là thẻ khái quát và mô tả trong blog của bạn.

SEO
8. No-Follow
Thêm thẻ rel = "nofollow" trong mỗi liên kết external mà bạn chỉ định trong blog của bạn..

9. Xây dựng liên kết
Đây là bước rất quan trọng đối với SEO – là một trong những yếu tố lớn nhất trong Page Ranking (là backlinks). Backlink chẳng qua cũng chỉ là một liên kết đến trang web giống như bất kỳ các liên kết khác đến trang web..

10. Nội dung độc đáo
Nếu bạn giành thời gian để đánh giá tất cả những thủ thuật SEO cho bất kỳ trang web của blog thì đây là thủ thuật quan trọng nhất. Nếu bạn viết nội dung độc đáo nghĩa là những người đang tìm kiếm nó chắc chắn sẽ ghé thăm trang web của bạn và công cụ tìm kiếm – người có thể tự nguyện liên kết lại với bạn sẽ dành tình cảm đặc biệt cho những nội dung độc đáo.
Từ khoá:
17:27

0 Bình Luận

Thiết kế web với Blogger - Blogspot

Thiết kế Responsive, SEO Friendly Blogger Templates, Bố cục gọn gàng, dễ dàng chỉnh sửa.

Thủ thuật Blogspot - Blogger

Free template blogger, Chia sẻ thủ thuật Blogger - Seo Templates, Tutorial CSS3 - HTML5 Blogger

Dịch vụ Blogspot

Tối ưu hóa SEO, tùy biến Template blogspot thân thiện với các công cụ tìm kiếm phổ biến